Mẫu Nhà Phố Đẹp Tại Châu Đốc
Ngày đăng: 15/07/2019
 • Thông tin chi tiết
 • Bình luận

Mẫu nhà phố đẹp, 3 tầng tại Châu Đốc, An Giang, được làm từ tôn và gỗ.

 

Giới thiệu về kiến trúc sư thực hiện nhà phố đẹp, lạ:

 

 • Kiến trúc sư: NISHIZAWAARCHITECTS
 • Địa điểm: Thành phố Châu Đốc, An Giang, Việt Nam
 • Chuyên mục: Nhà ở
 • Kiến trúc sư phụ trách: Shunri Nishizawa, Nguyen Do Hong Quan, Luong Thanh Tung
 • Diện tích: 340,0 m2
 • Năm thực hiện: 2017
 • Hình ảnh: Hiroyuki Oki
 • Thực hiện bởi: American Standard, Toto, Acor

 

Mặt tiền ngôi nhà đẹp ở Châu Đốc
Mặt tiền ngôi nhà đẹp ở Châu Đốc

 

Vị trí, cấu trúc địa hình, chuẩn bị cho xây dựng, thi công nhà ở tại Châu Đốc.

 

Bản đồ khu vực châu đốc
Bản đồ khu vực Châu Đốc, An Giang

 

Mô tả văn bản được cung cấp bởi các kiến trúc sư. Nằm ở một vùng ngoại ô của thị trấn Châu Đốc thuộc tỉnh An Giang, miền Nam Việt Nam, ngôi nhà này là nơi ở chung của 3 gia đình là họ hàng của nhau.

 

Mặc dù ngân sách dự án này được thắt chặt với các tiêu chuẩn địa phương, chỉ cho phép chúng tôi xây dựng một ngôi nhà với các tấm kim loại mỏng, chúng tôi đã cố gắng đáp ứng không chỉ các tinh thần trong khu vực mà cả lối sống phong phú được đáp ứng bởi ánh sáng mặt trời, cây xanh và thông gió tự nhiên, như nó đã được, sống trong một khu vườn nửa ngoài trời.

 

Phác họa dãy nhà tại vùng Châu Đốc
Phác họa dãy nhà tại vùng Châu Đốc

 

Khoảng 7 giờ di chuyển từ thành phố Hồ Chí Minh bằng xe buýt và phà đường dài, đến Châu Đốc, một thị trấn biên giới gần biên giới Campuchia, đã được phát triển dọc theo một nhánh của sông Mê Kông. Dạo quanh các địa điểm lân cận, những gì chúng ta có thể dễ dàng nhận ra là một vài lớp của môi trường khu vực.

 

Địa hình khu vực vùng Châu Đốc
Địa hình, cấu trúc khu vực Châu Đốc

 

Lớp đầu tiên được mô tả bởi hàng trăm ngôi nhà nổi trên sông, và thứ hai, có những con đường đắp dọc hai bên bờ sông, trở thành giao thông chính cho xã hội địa phương, trong khi lớp thứ ba nằm rải rác với rất nhiều hoa tiêu. những ngôi nhà được mở rộng từ những con đường bằng những cây cầu nhỏ tư nhân, và cái cuối cùng được sơn màu xanh lá cây bởi cánh đồng lúa tuyệt đẹp xa như tầm mắt của chúng ta có thể chạm tới.

 

tổng quan khu vực chuẩn bị xây dựng nhà ở
Tổng quan khu vực chuẩn bị xây dựng

 

Thiết kế kiến trúc biệt thự, nhà phố thông minh phù hợp với đặc trưng kiến trúc Châu Đốc

 

Thông thường, các nhà thí điểm trong khu vực này chủ yếu bao gồm các cột đá hoặc bê tông trên mặt đất và các khung gỗ nổi được bọc bởi các tấm kim loại mỏng. Do giới hạn chiều cao của cột chỉ có thể nâng nhà lên khỏi nước lũ và cũng do kích thước tối thiểu của khung gỗ cho lối sống ngồi trên sàn hàng ngày của địa phương, chúng tôi có thể cảm nhận về ấn tượng nhẹ nhàng và quy mô của con người từ những địa phương này nhà cửa.

 

Và chúng ta càng tiếp cận sâu hơn vào bối cảnh sống của chúng, chúng ta càng hiểu rõ hơn về môi trường tự nhiên khắc nghiệt mà chúng phải đối phó, khi tất cả các căn cứ ngoại trừ những con đường đắp chìm dưới nước trong 4-5 tháng trong mưa mùa hàng năm cho đến khi họ đã hoàn thành kè bê tông rất gần đây. Bất cứ ai đến thăm khu vực này đều có thể nhận ra mùi hương của trí thông minh của họ về cách tồn tại với Mẹ thiên nhiên quy mô lớn trong một thời gian dài như vậy.

 

Cầu thang nối 2 gian nhà lại với nhau
Cầu thang nối 2 gian nhà với nhau

 

Lối dẫn lên tầng trên
Lối dẫn lên tầng trên

 

thiết kế cầu thang dẫn lên tầng trên
Thiết kế cầu thang dẫn lên tầng trên

 

Sơ đồ cầu thang của ngôi nhà
Sơ đồ cầu thang các tầng của ngôi nhà

 

Mặt khác, trớ trêu thay, chúng tôi đã phát hiện ra rằng cuộc sống hàng ngày của họ trở nên không ổn định và không được tổ chức, đặc biệt là sau những thay đổi mạnh mẽ gần đây khi họ loại bỏ lũ lụt gây ra nhiều bất tiện cho họ. Một bằng chứng rõ ràng là hầu hết tất cả cư dân đã từ bỏ mặt đất của họ với rác thải hoặc chất bài tiết không sử dụng từ động vật nuôi của họ như lợn, ngỗng và gà. Thực tế này có thể khiến môi trường sống của họ rơi vào tình trạng tồi tệ vì những ngôi nhà đó có trần nhà quá thấp mà không có cách nhiệt và cửa sổ quá nhỏ để thông gió. Trước đây, lũ lụt trong mùa mưa sẽ cuốn trôi tất cả các chất bài tiết tích lũy trong mùa khô và nước bao phủ cũng sẽ hữu ích để giảm nhiệt độ xung quanh.

 

Góc nhìn phòng bếp từ trên xuống
Góc nhìn phòng bếp từ trên xuống

 

Dựa trên những điều kiện nêu trên, mục đích của chúng tôi là áp dụng các phong tục khu vực như vật liệu địa phương, kỹ thuật thợ mộc và phương pháp xây dựng của họ càng nhiều càng tốt, ngoại trừ 3 ý định kiến trúc mới dưới đây.

 

Góc ngồi uống trà
Góc ngồi uống trà, tiếp khách.

 

1 / Để đảo ngược hình dạng mái nhà từ mái nhà thông thường thành mái nhà bướm để mở không gian bên trong ra môi trường xung quanh, và sau đó bao phủ tất cả các vị trí bằng 3 mái bướm ở các độ cao khác nhau.

 

Mô hình ngôi nhà tại Châu Đốc
Mô hình ngôi nhà 

 

2 / Để treo các cửa sổ kim loại xoay từ đầu đến cuối tại các khe hở lớn giữa mỗi mái nhà và mặt tiền để điều chỉnh lượng ánh sáng mặt trời và gió tự nhiên.

 

Thiết kế phòng với ánh sáng đầy đủ
Thiết kế phòng với ánh sáng đầy đủ

 

Phòng khách tràn đầy ánh sáng
Phòng khách tràn đầy ánh sáng

 

Cửa sổ đón ánh sáng và gió
Các cửa số đón ánh sáng và gió

 

3 / Để thay thế tất cả các bức tường rắn bên trong thành các phân vùng có thể di chuyển để tạo một không gian lớn liên tục.

 

Thiết kế với không gian mở
Thiết kế kiến trúc với không gian mở, thoáng mát

 

3 nguyên tắc kiến trúc này rõ ràng nhằm mục đích hiện thực hóa một không gian nửa ngoài trời và đương đại với đầy đủ các yếu tố tự nhiên như ánh sáng mặt trời, gió, nước, đất và rừng trồng.

 

Bản vẽ cho xây dựng nhà ở tại Châu Đốc
Bản vẽ phác họa xây dựng nhà ở

 

Tuy nhiên, đồng thời, đây cũng là một chủ đề quan trọng đối với chúng tôi để bảo tồn các phong tục và tinh thần khu vực bên trong ngôi nhà có thể được liệt kê là lối sống trên sàn, kích thước của con người và khung gỗ nổi trên các cột bê tông. Chủ đề này cũng phù hợp với thiết kế bên ngoài của nó, đó là để hòa trộn với môi trường xung quanh nhưng để vượt qua các ngôn ngữ thiết kế hiện đại.

 

Bàn thờ tổ tiên trên tầng trên cùng của ngôi nhà
Bàn thờ tổ tiên trên tầng trên cùng của ngôi nhà

 

Tầng cao nhất của ngôi nhà
Tầng cao nhất của ngôi nhà

 

Sà ngang của ngôi nhà
Sà ngang của ngôi nhà

 

Trần nhà của ngôi nhà
Trần nhà của ngôi nhà

 

Ngày nay ở Việt Nam, phong cách nhà ở đô thị và không quốc tịch bắt đầu lan rộng đến các vùng nông thôn và thay đổi văn hóa, cảnh quan và lối sống độc đáo của các vùng của họ. (Trên thực tế, tòa nhà 5 tầng đang được xây dựng trên lô liền kề). Đây sẽ là một trong những chủ đề mới nổi đối với chúng tôi, các kiến trúc sư Việt Nam, đề xuất cách sống thay thế và đương đại bằng cách kế thừa văn hóa của họ, chứ không phải làm mờ dần tinh thần khu vực của họ.

 

Cổng chính của ngôi nhà
Cổng chính của ngôi nhà

 

Lối vào nhà
Lối dẫn vào nhà 

 

 

Công ty chúng tôi chuyên thiết kế thi công xây dưng:

 

 • Công Ty CP Tư Vấn Đầu Tư Xây Dựng ICC Sài Gòn
 • Địa chỉ: 5 Đường số 10, KP 4, P. Hiệp Bình Chánh, Q. Thủ Đức, Tp. HCM
 • Mobile: 0937 337 025 (Mr. Dũng).
 • Website: https://iccsaigon.com

 

Thiết kế mẫu khác
Đang xem: 7 | Tuần: 1349 | Tháng: 5583 | Tổng: 112834