TƯ VẤN BỐ TRÍ NỘI THẤT CHO CĂN HỘ CHUNG CƯ CÓ DIỆN TÍCH NHỎ
Ngày đăng: 10/04/2018

Chuyên mục tư vấn giải đáp thắc mắc từ quý gia chủ:

Câu hỏi: Tôi mới mua một căn hộ chung cư có diện tích 57,8m².  Hiện tại gia đình tôi chỉ có 3 người, chồng tôi sinh năm 1979. Tuy nhiên tôi chưa biết sắp xếp thế này đã hợp lý chưa, có hợp phong thủy hay không nên mong các KTS tư vấn bố trí nội thất thật hợp lý giúp gia đình tôi.

Cảm ơn chuyên mục!!

Trả lời: 

Chào chị, theo những kiến thức và kinh nghiệm đúc kết được đội ngũ KTS #ICC_SAIGON xin đưa ra một số thiết kế nội thất tham khảo để giúp chị hình dung rõ được những quy tắc sắp xếp bố trí nội thất một cách khoa học lại hợp với phong thủy như sau:

Dựa theo những thông tin mà bạn cung cấp và yêu cầu thiết kế của ngôi nhà chúng tôi sẽ đưa ra một số mẫu thiết kế sơ khảo để bạn dễ hình dung:

Mặt bằng hiện trạng

 

Mặt bằng tư vấn
Nhìn chung, căn hộ của bạn đã được bài trí khá hợp lý. Không gian chung và riêng được tách biệt. Không gian chung gồm có phòng khách kết hợp với bếp và ăn liên thông, thoáng đãng. Không gian riêng với 2 phòng có diện tích vừa phải, được bố trí đầy đủ những món nội thất cơ bản như giường ngủ đôi, tủ quần áo, tủ đầu giường, tivi dạng treo đối diện phòng ngủ.

 
Về phong thủy, hướng cửa chính là yếu tố rất quan trọng trong ngôi nhà. Quan niệm cho rằng, môn  mệnh phải tương phối, nghĩa là hướng cửa chính và mệnh của chủ nhà phải hợp với nhau, thì vượng khí mới tốt, gia chủ mới phát tài. Chồng của bạn sinh năm 1979 là tuổi Kỷ Mùi, phi cung Chấn, là người Đông tứ mệnh hợp với Đông tứ hướng là các hướng sau: Đông, Nam, Bắc, Đông Nam. Cửa chính của căn hộ hiện đang nằm ở hướng Đông, là hướng phù hợp với gia chủ.
 
Bếp nấu cũng là một yếu tố quan trọng trong phong thủy. Nên đặt bếp ở hướng xấu và nhìn về hướng tốt, theo quan niệm “Tọa hung hướng cát”. Trong trường hợp này, căn bếp của bạn hiện đang được đặt ở hướng Tây Bắc nhìn về Đông Nam, tức là tọa tại “Ngũ Quỷ” nhìn về “Diên Niên” cũng là hợp lý.

 

 
 
Về phòng ngủ, chủ nhà thuộc hành Hỏa. Mộc sinh Hỏa nên hướng giường nên quay về hướng thuộc hành Mộc như Đông, Nam, Đông Nam. Về màu sắc, bạn nên sử dụng màu sơn và rèm cửa là màu xanh lục, đây là màu đại diện cho hành Mộc, rất tốt cho gia chủ hành Hỏa.
 
Hy vọng với phương án bố trí này sẽ đáp ứng được tiện nghi cũng như nhu cầu sinh hoạt của bạn và gia đình.

 

 

 

Đang xem: 2 | Tuần: 494 | Tháng: 1309 | Tổng: 123933