Trước Khi Xây Nhà Cần Chuẩn Bị Những Gì
Ngày đăng: 19/12/2019

Trước khi xây nhà cần tìm hiểu và chuẩn bị những gì?

 

Trước khi xây nhà cần phải lưu ý những gì? Đó là câu hỏi của rất nhiều người, khi họ muốn xây dựng nhà. Việc xây dựng nhà ở là điều rất quan trọng trong đời người, nhất là những người xây dựng nhà lần đầu tiên, thì càng quan trọng hơn, nó mang một ý nghĩa to lớn đối với họ. Vì vậy, việc chuẩn bị chu đáo cẩn thận là điều cần thiết, để tránh những ảnh hưởng đến chất lượng, cũng như tiến độ xây dựng nhà ở. Vậy trước khi xây nhà cần phải lưu ý những gì?

 

Bản vẽ thiết kế kiến trúc cũng như thiết kế nội thất.

 

Nhiều người họ nghĩ, xây dựng nhà ở thì chỉ cần bố trí đủ các phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, nhà vệ sinh. Việc bố trí này, thì thợ xây cũng làm được, và không nhất thiết phải mời thợ xây. Điều này là sai lầm, vì thợ xây họ chỉ biết xây lên cho đủ các phòng chức năng, nhưng họ không thể tối ưu hóa tiện ích cho ngôi nhà. Cách bố trí như thế nào để có thể mang lại giá trị lớn nhất cho gia chủ, và mọi người trong gia đình. Chính vì vậy, chúng ta nên chuẩn bị kỹ lưỡng bản vẽ thiết kế kiến trúc, bản vẽ thiết kế nội thất.

 

thiết kế nội thất cho ngôi nhà
Hình ảnh nội thất cho ngôi nhà

 

 

Lựa chọn nhà thầu xây dựng

 

Trên thị trường có nhất nhiều nhà thầu xây dựng, nhưng không phải nhà thầu nào cũng tận tâm, tận sức xây dựng để mang lại một ngôi nhà đẹp, chất lượng. Việc chọn lựa nhà thầu xây dựng là cần thiết, và cần phải tìm hiểu kỹ, khảo sát cẩn thận để có thể an tâm giao việc xây dựng cho họ. ICC Sài Gòn là công ty chuyên thiết kế xây dựng tại Tp. HCM, bạn có thể liên lạc với công ty để được tư vấn miễn phí cho phù hợp với nhu cầu của mình.

 

Chuẩn bị và khảo sát vật liệu, nguồn điện, nước.

 

Chuẩn bị và khảo sát vật liệu

 

Mỗi thời điểm thì vật giá đều khác nhau, việc chuẩn bị trước sẽ giúp ta kiểm soát tốt vật liệu, không những về chất lượng, mà còn về giá cả. Mỗi sự chênh lệch trong tính toán đều có thể làm chúng ta tốn kém vài chục triệu đồng, cá biệt lên đến hàng trăm triệu đồng. Vì vậy chúng ta cần lưu ý để có thể kiểm soát cho tốt.

 

Máy phát điện, nguồn điện dự phòng.

 

Khi xây dựng nhà ở, nhất là những công trình lớn, nguồn điện là quan trọng. Việc ngắt điện đột ngột có thể làm gián đoạn công trình xây dựng, làm chậm tiến độ bàn giao. Vì vậy, chuẩn bị máy phát điện là cần thiết, để phòng các trường hợp xấu xảy ra. Cũng giống như vật liệu xây dựng, máy phát điện cũng cần tìm hiểu kỹ lưỡng nhà cung cấp, đảm bảo máy hoạt động tốt khi có sự cố. 
 
Một lưu ý nho nhỏ, nếu chúng ta có ý định sử dụng sau này cho gia định, thì chúng ta hãy mua luôn một máy phát điện. Còn không thì chúng ta, chỉ nên thuê thôi. Nhiều công ty vẫn cho thuê máy phát điện với giá tốt, phù hợp với những công trình xây dựng ngắn hạn.

 

Chuẩn bị nguồn nước

 

Trong quá trình xây dựng, từ làm móng, xây tường, tất tần tật các giai đoạn xây dựng đều cần nguồn nước. Đảm bảo nước luôn đầy đủ là điều nhất thiết phải quan tâm. Tóm lại nguồn nước và nguồn điện dự phòng (máy phát điện), phải được chuẩn bị kỹ lưỡng từ ban đầu.
 

Công ty thiết kế xây dựng ICC Sài Gòn

 
  • Địa chỉ: 5 đường số 10, KP4, P. Hiệp Bình Chánh, Q. Thủ Đức, Tp. HCM
  • Hotline: 0937 337 025 (Mr. Dũng)
  • Website: https://iccsaigon.com
  • Email: saigonxaydung16@gmail.com
 

 

 

Đang xem: 8 | Tuần: 857 | Tháng: 4299 | Tổng: 150666